1. Hãng taxi uy tín ở Mũi Né

Các hãng taxi uy tín ở Mũi Né gốm taxi Mai Linh, Vinasun, Sun, Taxi Quốc Tế. Khi sử dụng taxi đến một địa điểm lần đầu bạn đặt chân tới, hãy gọi hãng taxi lớn, có uy tín hoặc đặt xe trước. Không nên đi xe không gắn logo, thương hiệu vì khả năng cao bạn sẽ gặp phải taxi dù.

 

2. Ghi nhớ biển số, tên tài xế

Trường hợp bạn phải đi taxi ở Mũi Né đột xuất không chuẩn bị trước thì khi lên xe đầu tiên hãy ghi lại tên hãng xe, biển số xe, nhớ tên tài xế. Nếu nghi ngờ người tài xế có hành vi khác thường như nói chuyện với đồng bọn thì có thể bật điện thoại ghi âm lại, hoặc gửi thông tin cho người thân. Bạn cần thực hiện việc làm này một cách tế nhị.

 

3. Không giao tiếp trò chuyện nhiều, nếu không thật sự cần thiết

Trong trường hợp tài xế taxi bắt chuyện, hỏi han đủ thứ thì cần phải cảnh giác và tỉnh táo lắng nghe để trả lời. Nếu những câu hỏi mang tính xã giao thì bạn vẫn có thể trò chuyện một cách bình thường.

Còn nếu như khi đề cập đến chuyện giới tính, tình yêu… đi quá xa giới hạn cho phép, thì nên tỏ thái độ cương quyết nhưng vẫn phải mềm dẻo như: “Xin lỗi, nhưng em (tôi) hơi mệt nên mong anh (chú) tập trung lái xe”. Nếu sự việc ở mức độ nghiêm trọng khó kiểm soát, bạn nên nhanh chóng chọn một nơi an toàn, đông người và yêu cầu tài xế dừng lại và tìm phương tiện khác di chuyển.

 

4. Không nên đi taxi lúc cơ thể mệt mỏi, ngủ trên xe hoặc dùng nước, bánh khi tài xế mời

Những lúc mệt mỏi bạn nên đi cùng người thân, không nên đi taxi một mình. Và trường hợp khi bạn đi một mình vào buổi đêm thì nên tránh việc ngủ gật khi xe đang chạy, hãy giữ đầu óc tỉnh táo. Trong trường hợp được mời uống nước hoặc đồ ăn thì nên từ chối một cách khéo léo. Mất cảnh giác rất dễ bị đánh thuốc mê, thuốc ngủ dẫn đến những sự việc đáng tiếc.

 

5. Không để lộ tài sản có giá trị, nhiều tiền mặt hoặc ăn mặc quá gợi cảm

Không nên khoe khoang tài sản quý, hoặc để lộ nhiều tiền mặc sẽ thúc đẩy lòng tham của kẻ xấu và sẽ nung nấu thực hiện hành vi phạm tội.

Vào ban đêm nhất là các bạn nữ khi đi taxi một mình nên ăn mặc kín đáo, xuề xòa một chút cũng được chẳng vấn đề gì, đeo khẩu trang… Việc này sẽ hạn chế động cơ của những tên yêu râu xanh.

 

6. Chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ cần thiết khi gặp nguy hiểm

Khi bạn đến một nơi xa lạ và cần đi taxi thì hãy chuẩn bị sẵn các vật dụng hỗ trợ cần thiết trong người như lọ xịt hơi cay, chiếc còi để đề phòng khi có chuyện xảy ra có thể dùng để chống cự hoặc thổi còi thật to, gây sự chú ý để được trợ giúp.

Điện thoại luôn sạc đầy pin, có tiền trong tài khoản và lưu sẵn số cảnh sát, thấy có biến là ấn nút gọi nhanh. Khi đi taxi luôn phải ngồi ghế sau để có thể chủ động xử lý mọi tình huống xảy ra, tuyệt đối không nên ngồi ghế kế bên người lái.

 

7. Trước khi xuống xe cần nhìn trước ngó sau và xem kỹ lại hành lý, tư trang, tránh bỏ quên trên xe

Khi xuống xe taxi, bạn nên quan sát kĩ trước và sau có ai theo dõi mình không để tránh trường hợp bị tấn công bất ngờ.

Khi yêu cầu tài xế dừng xe, nếu không phải là cửa nhà thì bạn nên chọn địa điểm có đông dân cư để cướp không dễ dàng manh động và còn nhờ sự giúp đỡ của mọi người nếu như xảy ra chuyện. Kiểm tra hành lý, các tư trang cá nhân, tránh bỏ quên trên xe.

 

8. Nhận biết taxi dù

Tại Mũi Né các hoạt động taxi được quản lý chặt, nhưng không có nghĩa là không có taxi dù. Nếu không may bạn đi phải taxi dù thì sẽ rất phiền phức và gặp nhiều rủi ro.

Có thể nhận biết taxi dù qua những cách sau đây:

- Xe không ghi tên doanh nghiệp, không có phù hiệu vận tải. Màu sơn không theo màu đặc trưng của các hãng taxi.

- Không có số điện thoại ghi trên thân xe. Nếu có số thường không dễ nhớ như số điện thoại của các hãng taxi.

- Phần lớn xe thuộc loại đời cũ nát, hoặc đời cũ được tân trang lại.

- Đa số xe không có máy bộ đàm và thường chạy đón khách dọc đường. Nếu đỗ bến bãi thường là bến bãi nhỏ, ít khách.

 

9. Hạn chế vẫy gọi taxi dọc đường

Chúng ta thường ngại phiền toái, vì thế khi ra đường thường thấy taxi nào trống thì vẫy vào để di chuyển nhanh chóng, nhưng đây chính là cơ hội cho taxi dù lộng hành.

Với trường hợp bạn đi taxi dù, số tiền bạn phải bỏ ra nhiều hơn và cơ hội lấy lại đồ bỏ quên trên taxi dù là rất thấp. Hơn nữa, còn tạo điều kiện cho những lái xe có ý đồ xấu.

Nếu không biết số taxi tại Mũi Né, cách tốt nhất bạn đến quầy lễ tân, nhờ họ gọi giúp taxi theo ý bạn mong muốn.

 

10. So sánh giá cả của các hãng taxi

Một lưu ý cho bạn là trước khi đến Mũi Né hãy tham khảo, so sánh ngay giá của các hãng taxi. Hiện nay mức giá cũng như các ưu đãi, hỗ trợ luôn được các hãng taxi công khai trực tiếp trên các trang thông tin nên rất dễ dàng cho bạn tham khảo. Tại sao bạn cần tham khảo các bảng giá này trước khi sử dụng dịch vụ của các hãng xe taxi Mũi Né?

Khi biết trước được giá cả và những chính sách giúp bạn tránh các tình trạng như bị hét giá hay phải trả số tiền quá lớn so với những gì mà bạn nhận được. Chính vì thế đây là việc bạn cần làm ngay và luôn trước khi đến Mũi Né.

 

11. Chuẩn bị tiền lẻ khi đi taxi tại Mũi Né

Nghe có vẻ dễ dàng nhưng không phải ai cũng chú ý điều này nhưng hãy nhớ chuẩn bị tiền lẻ nhiều nhất có thể trong khả năng của bạn để tiện lợi thanh toán cho tài xế. Với lượng khách du lịch phải chở mỗi ngày thì không phải bác tài nào cũng có thể có đủ những tờ tiền lẻ để có thể gửi lại tiền thừa cho bạn. Chính vì thế để giúp đỡ các bác tài thì các bạn hãy cố gắng chuẩn bị trước tiền khi đi taxi để trả lại cho các tài xế nhé.

 

12. Thời điểm đi taxi tại Mũi Né

Có hai thời điểm đi taxi đáng để bạn quan tâm đó là vào lúc sáng sớm và tối muộn. Đây là hai thời điểm có thể bạn sẽ không bắt được bất kì xe taxi nào ở Mũi Né do đây là thời gian các bác tài cần nghỉ ngơi. Khả năng cao là bạn sẽ rất khó để bắt được xe vào hai khoảng thời gian này hoặc cũng có thể xe bị hét giá nếu đi taxi dù. Bạn nên liên hệ để đặt trước taxi trong khoảng thời gian này.

 

13. Lưu số điện thoại các hãng taxi tại Mũi Né

Taxi Mai Linh

- Điện thoại: 0252 38383838

 

Taxi Quốc Tế

- Điện thoại: 02523 525252

 

Taxi Sun

- Điện thoại: 02523 667788

 

Taxi Vinasun

- Điện thoại: 02523 888888

 

Mong rằng, với những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc các vấn đề di chuyển bằng taxi ở Mũi Né.

Đang tải bình luận...

Đánh giá:
5/5 sao trong 1 lượt đánh giá