1. Có nên chọn thuê xe máy giá rẻ?

Tại Mũi Né có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy, vì vậy việc cạnh tranh về giá cả là không thể tránh khỏi. Thông thường giá thuê xe máy số từ 80k - 100k/ngày, xe tay ga từ 120k - 140k/ngày và có thể trên lệch giá từ 20 - 30k vào các ngày lễ tết. Tuy nhiên một số cửa hàng cho thuê xe máy thấp hơn giá thông thường từ 10 - 20k và được đa phần các bạn trẻ đón nhận vì có giá rẻ hơn. 

Vậy có thật sự tốt khi thuê xe máy giá rẻ? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các cửa hàng cho thuê xe máy với giá rẻ thường cho thuê xe cũ, kém chất lượng, thường gặp sự cố khi lưu thông, gây nguy hiểm và khiến hành trình khám phá của bạn bị ảnh hưởng, không trọn vẹn. Bạn có thể thuê được xe máy giá rẻ, chất lượng cao khi thuê với số lượng lớn và thoả thuận về giá với chủ cửa hàng.

 

2. Chuẩn bị giấy tờ gì khi đi thuê xe máy?

Thông thường khi thuê xe máy tại Mũi Né, Phan Thiết bạn chỉ cần hai loại giấy tờ là chứng minh nhân dân và bằng lái xe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ đưa giấy tờ cho của người ngồi sau vì trong quá trình lưu thông bạn có thể gặp chút rắc rồi với cảnh sát giao thông khi vô tình phạm luật và cần xuất trình giấy tờ của người cầm lái. Trong trường hợp bạn đi một mình, có thể thoả thuận với chủ xe để đưa giấy tờ photo chứng minh nhân dân và bằng lái khi thuê xe.

 

3. Trước khi nhận xe cần lưu ý vấn đề gì?

Khi nhận xe máy bạn cần kiểm tra thật kỹ và nên tới tận cửa hàng cho thuê để chọn cho mình một chiếc xe máy ưng ý, không nên nhận xe giao đến tận nơi.

Nếu bạn chỉ đi xe trong khu vực Mũi Né, Phan Thiết thì sẽ ít rủi ro vì tại đây có nhiều cửa hàng sửa xe máy, nếu không may gặp sự cố bạn cũng không phải quá lo lắng. Nhưng nếu bạn thuê xe máy ở Mũi Né sau đó di chuyển đi quãng đường xa thì cần phải kiểm tra xe một cách kỹ lượng về kính chiếu hậu, đèn xi nhan, thắng chân, tay, hệ thống khởi động bằng đề, đạp, còi xe… và để đảm bảo xe hoạt động tốt, bạn đề nghị chạy xe thử một đoạn ngắn, nếu thấy không ổn bạn nên đổi xe khác để đảm bảo an toàn khi lưu thông.

 

4. Hỏi rõ quy định thời gian thuê xe máy?

Để tránh những rắc rối, phiền hà khi tính các chi phí thuê xe khi trao trả, bạn cần hỏi rõ quy định thời gian thuê 24 tiếng (ví dụ từ 8h sáng hôm nay đến 8h sáng ngày mai) là đúng một ngày hay như thế nào để bạn có thoả thuận rõ ràng với cửa hàng cho thuê xe.

 

5. Hợp đồng và biên nhận khi thuê xe máy tại Mũi Né

Thuê xe máy Mũi Né thông thường không cần đến hợp đồng, nhưng bạn cần yêu cầu bên cho thuê xe ghi một biên nhận bao gồm các thông tin: loại xe, biển số xe, ngày thuê và trả xe, loại giấy tờ bạn gửi lại. Đây là điều quan trọng, bạn cần có để tránh các rủi ro không cần thiết.

 

6. Nên thuê xe số hay xe tay ga khi di chuyển ở Mũi Né

So với xe tay ga, xe máy có giá thuê rẻ hơn, nhưng theo kinh nghiệm vì Mũi Né, Phan Thiết có địa hình ít đồi dốc nên khi badi chuyển bằng xe tay ga sẽ êm và dễ dàng hơn.

 

7. Cần xử lý thế nào lúc công an xử phạt khi lưu thông bằng xe  máy đang thuê?

Tại Mũi Né, Phan Thiết nếu trong quá trình lưu thông bạn lỡ vi phạm thì hãy bình tĩnh xử lý, một mặt gọi ngay cho bên dịch vụ cho thuê xe máy Mũi Né thông báo cho họ biết để họ có hướng giải quyết, mặt khác hãy nói với cảnh sát giao thông bạn là khách du lịch, đây là lần đầu tiên đến Mũi Né và thuê xe máy để đi tham quan nên không rành đường, và bạn hãy đưa hợp đồng, biên nhận của mình với công ty thuê xe cho cảnh sát giao thông xem mong họ thông cảm. Cảnh sát giao thông Mũi Né rất dễ thương nên có thể họ sẽ thông cảm chỉ nhắc nhở và cho bạn đi, hướng dẫn cho bạn đi đúng đường.

Nếu cảnh sát nhất quyết xử phạt lỗi vi phạm thì bạn hãy gọi gấp về công ty cho thuê xe máy công ty sẽ cho người đem giấy tờ xe lên để cùng giải quyết với bạn. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ về giao thông tại Mũi Né trước khi tham gia lưu thông để đảm bảo an toàn.

 

8. Khi xe máy gặp sự cố, hư hỏng trong quá trình di chuyển phải làm gì?

Trong trường hợp bạn gặp sự cố về xe khi lưu thông ở Mũi Né, Phan Thiết thì hãy bình tĩnh xem xét xe bị lỗi gì. Và gọi điện thoại cho công ty nơi bạn thuê xe máy ngay lập tức. Để họ có hướng giải quyết kịp thời cho bạn. Sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn 24/24, tuyệt đối bạn không được tự ý sửa xe nhé.

 

9. Giá thuê xe máy ở Mũi Né

Các cửa hàng dịch vụ cho thuê xe máy tại Mũi Né có bảng giá được niêm yết chi tiết và củ thể như sau:

- Xe Wave @, Wave Rsx, Sirius: 80k - 100k/ngày.

- Xe Airblade, Vision, Lead: 120k - 140k/ngày.

- Xe Nouvo Lx, Nouvo 5: 100k - 120k/ngày.

- Xe SH Mode: 180k - 200k/ngày.

Lưu ý, đối với các ngày lễ, tết giá thuê xe sẽ trên lệch từ 20k - 30k vì tình trạng khang hiếm xe.

 

10. Các địa điểm du lịch tại Mũi Né được các bạn thuê xe máy thích khám phá

Du khách đến với Mũi Né và đặc biệt là các bạn thích khám phá các địa điểm du lịch bằng xe máy thì không thể bỏ qua những cái tên như Bàu Trắng, Đồi Cát Bay, Suối Tiên, Làng Chài, Cổ Thạch, Gành Son, Mũi Kê Gà, Mũi Yến… Mỗi điểm đến là một trải nghiệm đầy thú vị, bạn sẽ được hoà mình với thiên nhiên, đắm chìm trước vẻ đẹp của biển cả bao la, bay bổng cùng những làn gió mát… xoá tan mọi muộn phiền, lo toang trong cuộc thường ngày.

 

11. Danh sách các cửa hàng cho thuê xe máy tại Mũi Né

Thuê xe máy Thanh Phong

- Địa chỉ: Km9 Nguyễn Thông, Phú Hài, Mũi Né

- Điện thoại: 0704 552 078

- Giờ: Mở cả ngày

 

Thuê xe máy Mr Dư

- Địa chỉ: 02 Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, Mũi Né

- Điện thoại: 097 481 5078

- Giờ: Đóng cửa trước 22h

 

Thuê xe máy Mũi Né

- Địa chỉ: 250 Nguyễn Thông / 39D Nguyễn Đình Chiểu, Mũi Né

- Điện thoại: 090 258 0268

- Giờ: Mở cả ngày

 

Thuê xe máy Hàm Tiến - Mũi Né

- Địa chỉ: 69 Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, Mũi Né

- Điện thoại: 091 602 8368

- Giờ: Mở cả ngày

 

Thuê xe máy Sinh Tourist

- Địa chỉ: 144 Nguyễn Đình Chiểu, mũi Né

- Điện thoại: 0252 3847 542

- Giờ: mở cửa từ 06h30 - 21h30

 

Thuê xe máy Mũi Né - Huỳnh Thúc Kháng

- Địa chỉ: 41 Huỳnh Thúc Kháng, Mũi né

- Điện thoại: 096 838 2478

- Giờ: mở cửa đến 17h30

 

Thuê xe máy Thanh Lâm

- Địa chỉ: 360 Nguyễn Thông, Mũi Né

- Điện thoại: 0827 761 990

- Giờ: Đóng cửa trước 22h

 

Thuê xe máy Hoàng Hiếu

- Địa chỉ: 187 Nguyễn Thông, Mũi Né

- Điện thoại: 093 371 5692

- Giờ: Đóng cửa trước 21h30

 

Nếu còn thắc mắc vấn để gì khi thuê xe máy ở Mũi Né, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Đang tải bình luận...

Đánh giá:
5/5 sao trong 1 lượt đánh giá