Lựa chọn nhà hàng tại Mũi Né cũng giống như việc bạn chọn nơi lưu trú là khách sạn, resort hay homestay sẽ luôn có những đánh giá khách quan của người dùng cho các địa điểm đó. Vì vậy, trước khi đến các địa điểm để chọn mua hay các nhà hàng để thưởng thức hải sản bạn cần tham khảo qua trước các đánh giá của người dùng về chất lượng, cách phục vụ và giá cả để có lựa chọn phù hợp nhất nhé.  Ngoài ra, khi đến các nhà hàng hay quán ăn bán đồ tươi sống như tôm, mực, ghẹ, cá, các loại ốc… thì việc đánh tráo sản phẩm tươi sống thay bằng sản phẩm đã chết hoặc đông lạnh là rất thường xuyên xảy ra. Những chiêu trò đánh tráo được diễn ra phía sau nhà bếp, tinh vi đến mức không phải thực khách sành săn nào cũng có thể nhận ra.

Vậy bằng cách nào để bạn không bị đánh tráo các sản phẩm tươi sống đã chọn? Thật ra không khó để kiểm chứng việc có bị đánh tráo hay không, bạn chỉ có thể dùng mẹo lựa chọn sản phẩm thật tươi ngon, chất lượng trước khi đem cân, và để yên tâm có thể đánh dấu lên sản phẩm nhầm hạn chế bị đánh tráo. Nếu bạn làm tốt khâu lựa chọn, nhà hàng, quán ăn tại Mũi Né rất khó đánh tráo vì nếu khi chế biến xong, chất lượng bất thường bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay. Sau đây là một số kinh nghiệm lựa chọn hải sản tươi ngon tại Mũi Né dành cho bạn:

 

- Đối với tôm: tôm tươi ngon sẽ có phần đuôi cụp, chân, râu, vỏ cứng và màu sắc nét, đồng nhất. Khi nấu chín thịt sẽ săn chắc, có vị ngọt, thơm ngon. Tôm chết khi nấu chín thịt sẽ teo, bở, ăn có vị nhạt, nếu là tôm bơm tạp chất sẽ thấy lớp rau câu nằm ở các rãnh và dưới mang. Đây là cách lựa chọn tôm ngon khi bạn đến Mũi Né.

 

- Đối với ghẹ: bạn sẽ dùng tay ấn vào phần yếm, chắc tay là ghẹ ngon, chắc thịt, lõm vào là ghẹ óp không ngon. Bạn cũng cần lưu ý, ghẹ sống khi luộc lên, bạn sẽ dễ dàng bóc được các thớ thịt ở chân, càng. Ghẹ chết thì thịt sẽ bị nát, rất khó bóc. Và nếu là vào thời điểm ngày rằm, là mua lột vỏ của ghẹ, vì vậy ghẹ lúc này sẽ bị óp, ít thịt và không chắc. Đây là kinh nghiệm lựa chọn ghẹ ngon khi bạn đến Mũi Né.

 

- Đối với cá: Khi mua cá, bạn có thể lật mang lên để xem, nếu mang còn máu hoặc màu đỏ tươi là cá sạch, tươi ngon. Hơn nữa, cá tươi cũng có vảy óng ánh và bám chặt không dễ tróc khỏi thân, không chảy dịch nhớt và không có mùi hôi. Còn một cách khác là dùng tay ấn vào mình cá, nếu như cá lõm xuống thì không phải cá đánh bắt trong ngày. Thịt cá tươi đánh bắt trong ngày có độ đàn hồi tốt, khi ấn xuống sẽ tự phồng lên trở lại.

 

Ngoài ra, khi đi ăn tại các nhà hàng, quán ăn ở Mũi Né, bạn cần hỏi rõ về giá cả món ăn đã bao gồm chi phí chế biến chưa, cùng các loại phí kèm theo nếu có. Tránh các vấn đề phiền toái hay bị chặt chém về giá khi thanh toán hoá đơn.

 

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi ăn, thưởng thức, mua  hải sản tươi sống tại các nhà hàng, quán ăn ở Mũi Né. Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Đang tải bình luận...

Đánh giá:
0/5 sao trong lượt đánh giá