Các món ốc ở Nha Trang: Mùa ốc ngon nhất từ tháng 2 đến tháng 9. Sang tháng 10 là mùa ốc sinh sản, con ốc lúc này hết ngon bởi lạn sạn ốc con trong bụng. Thế nhưng, hầu như ở đây lúc nào cũng có ốc ngon phục vụ khách. Mỗi quán có những chiêu thức giữ hàng và bí quyết nuôi trồng hải sản.

 

 

Đi du lịch Nha Trang mà không thưởng thức một lần món ốc Nha Trang thì thật là phí hoài. Du khách có thể dễ dàng tìm được các món ốc ngon lạ như: ốc nhảy, gỏi ốc, ốc xào, ốc luộc, ốc nướng, cháo ốc, ốc xào sa tế.... ở Nha Trang, dưới đây là danh sách những loại ốc ngon nổi tiếng ở Nha Trang.

 

Địa chỉ các quán ăn ốc ngon:

- Ốc Long Vũ 133 KB Tháp Bà: Tươi ngon nhờ việc sục oxy trực tiếp vào các thau nghêu ốc sò. Nhưng giá không hề rẻ, đều từ 30 ngàn trở lên. Trung bình mỗi món tầm 50 ngàn.

- Xóm Ốc: 61 Trịnh Phong: Quán nhỏ xinh và sạch sẽ, đặc biệt có nhiều món ốc đặc sản của Nha Trang.

- Ốc Bờ Kè: 42B Cù Lao Trung

- Quán ốc 24 Ngô Đức Kế

- Cây Dừa: 247 KA Tháp Bà

- Ốc Thương: 26A Trần Kim Hùng, phường Vĩnh Thọ

- Ốc Vi: 39 Nguyễn Thị Minh Khai

 

Cá Biển ở Nha Trang: Nghề đánh bắt cá biển ở Nha Trang rất nổi tiếng, ở đây có cảng cá Hòn Rớ nổi tiếng nhất miền trung và là nơi cung cấp cá biển tươi ngon cho cả nước, nhưng ngon nhất có lẽ phải thưởng thức ngay ở Nha Trang, các quán hải sản ở Nha Trang luôn có thực đơn rất nhiều loại cá ngon, kể cả những loài cá hiếm mà bạn khó tìm thấy ở nơi nào khác.

Dưới đây là danh sách các món ngon liên quan đến cá mà bạn nên thưởng thức ở Nha trang

Cá bắp nẻ: Loại cá này có nhiều dạng như bắp nẻ xanh, xám, vàng… song chỉ bắp nẻ đen mới đủ kích thước, trọng lượng làm ra món ăn. Thịt cá bắp nẻ hơi khô nên thường dùng để nướng hay hấp. Điểm trừ của loại cá này là thịt ít, bù lại, thịt cá thơm ngon, dai chắc. Cá càng tươi, càng ít bị tẩm ướp thì độ thơm, ngon càng cao.

 

 

Cá dìa nướng: Có mặt tại nhiều vùng biển khác nhau trải dài từ Bắc vô Nam, song, chỉ cá dìa đánh bắt tại vùng biển Khánh Hòa mới được đánh giá cao. Với người dân biển, loại cá này được chế biến thành hai món là canh chua và nướng. Song khi du nhập đến các thành phố lớn, người ta chỉ nhớ đến món nướng.

 

 

Cá bò hòm: Thịt cá bò hòm được ví như thịt gà, rất dai và ngọt, cá bò hòm ngon nhất là nướng, cá này thường được đánh bắt theo mùa, vì thế không phải lúc nào bạn cũng được thưởng thức loại cá này ở Nha Trang.

 

 

Gỏi Cá Mai: Ở Nha Trang, gỏi cá mai là món ăn thường được nhiều người lựa chọn để chiêu đãi khách. Cá mai to cỡ ngón tay cái, mình trơn, dẹp, có vẻ hơi giống cá cơm nhưng không vảy, sọc dọc, thịt ngọt và rất ít tanh. Loại cá này hầu như chỉ dùng để chế biến độc một món nổi tiếng là bóp gỏi.

 

 

Cá tắc kè: Những ai lần đầu thấy cá tắc kè đều ngạc nhiên vì độ giống của loại cá này so với loài bò sát, nhất là phần đầu và phần thân. Loại cá này có cách chế biến đơn giản là hấp hay nướng. Khi nấu hạn chế gia vị, món ăn sẽ càng thơm, ngon. Khi thưởng thức món cá này, đừng dùng đũa mà nên dùng tay bốc, có như thế, bạn mới cảm nhận hết cái ngon của món cá được ngư dân xưng tụng là "gà dưới nước".

 

 

Tôm hùm Bình Ba: Tại đảo Bình Ba, món ăn chế biến từ tôm hùm đơn giản và ngon nhất là nướng, thịt tôm rất ngọt và dai. Với những con tôm to, huyết tôm được trích ra hòa rượu uống có mùi vị rất đặc biệt.

- Địa chỉ: Bạn có thể thưởng thức món tôm hùm bình ba trong các nhà hàng và quán ăn ở đảo Bình Ba, tuy nhiên ngon và tươi nhất là chọn mua và ăn ngay trên bè của người dân.

 

 

Các loại cua, ghẹ: Nếu cua luộc giữ được vị thanh khiết tự nhiên thì cua rang muối lại mang đậm hương vị mặn mòi của biển cả. Cua rang muối được chế biến khá công phu. Cua chặt miếng, càng đập dập, ướp mắm muối, gia vị trước khi đưa vào chảo chiên đều với vài loại gia giảm khác. Món này đậm đà hơn hẳn cua luộc song vẫn giữ được hương vị thơm ngon khá đặc trưng của cua. Và tất nhiên, cua rang muối tuyệt hơn nhiều nếu bạn ăn bằng tay.

- Địa chỉ: Bạn có thể thưởng thức các móng hải sản ngon rẻ , giá bình dân tại khu vực bờ kè đường phạm văn đồng

 

 

Mực tươi: Mực tươi là món hải sản phổ biến ở Nha Trang, bạn có thể tìm thấy đủ các loại mực ở bất kỳ quán hải sản nào, mực chế biến được rất nhiều món ngon như mực tươi nướng, hấp bia và đặc biệt bạn có thể thưởng thức cả món bánh xèo mực chỉ có ở Nha Trang.

 

 

Các địa chỉ quán ăn hải sản ở Nha Trang cho bạn tham khảo: Ở Nha Trang có vô số quán ăn hải sản, chỗ nào cũng có, nhưng thường dân du lịch thường truyền tai nhau các quán hải sản ở khu vực bờ kè, phía bên kia cầu Trần Phú, dưới đây là 1 số quán khá nổi tiếng cho bạn tham khảo.

- Hải sản gió biển, địa chỉ: số 10 phạm văn đồng.

- Hải Sản Bình Dân, địa chỉ: quán gốc tọa lạc tại số 6 Ngô Sĩ Liên, Nha Trang.

- Hải Sản Bình Dân Nhà Tôi, địa chỉ: số 04 Ngô Quyền, Tp. Nha Trang.

- Hải sản Hạnh Xuân. Địa chỉ: Bờ Kè Bắc nay là đường Cù Huân, Tp. Nha Trang.

- Quán Long Vũ – Quán Ốc & Hải Sản.  Địa chỉ: 133 Tháp Bà, Tp. Nha Trang.

- Hải Sản Thanh Hiền. Địa chỉ: 02 Phạm Văn Đồng, P. Vĩnh Phước, Tp. Nha Trang.

- Hải Sản Bãi Dương. Địa chỉ: 102 Trần Phú, Tp. Nha Trang.

- Ốc Xuân Anh. Địa chỉ: 9C Tháp Bà, Tp. Nha Trang.

- Ốc Nhưng Lương Sơn. Địa chỉ: Chợ Vĩnh Lương, Lương Sơn, Tp. Nha Trang.

- Hải sản Làng Biển. Địa chỉ: 9C Phạm Văn Đồng, Nha Trang.

 

Bò Nướng Lạc Cảnh Nha Trang: Thịt bò nướng cũng là một trong những đặc sản của Nha Trang, trong cẩm nang ẩm thực của du khách đến với Nha Trang luôn có địa chỉ của quán bò Lạc Cảnh.

- Địa chỉ: 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Hương Xuân, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

 

 

Bánh Căn Nha Trang: Có hình dáng gần giống với chiếc bánh khọt của người miền Nam. Nguyên liệu chính để làm bánh căn là gạo. Gạo được ngâm mềm, xay thành bột và đổ chín trên những chiếc khuôn bánh bằng đất nung. Nhân của bánh căn rất phong phú và đa dạng, có nhiều loại như: thịt, trứng, nấm, mực, tôm… mỗi loại nhân mang đến cho người ăn cảm giác ngon miệng khác nhau. Nước chấm bánh căn có màu đỏ tươi, được pha hơi sánh và có vị chua ngọt hơi cay rất ngon miệng. Bánh căn được ăn chung với các loại rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá và xoài xanh thái thành sợi nhỏ.

 

 

Các địa chỉ quán ăn tham khảo cho bạn:

- Quán bánh canh bà thừa, 55 Yersin.

- Quán bánh canh Phúc 53 Vân Đồn

- Quán bánh canh 2 cá Nguyễn THị Minh Khai

- Quán bánh canh cô Hà 14 Phan Chu Trinh

- Quán bánh canh cô Lộc 30 Phan Chu Trinh

- Quán bánh canh số 4 Trần Thị Tính

- Quán bánh canh 42 Phan Đình Phùng

- Quán bánh canh ngay ngã 3 Thống Nhất + Bà Triệu

- Quán bánh canh Nguyên Loan + Bún cá 123 Ngô Gia Tự

- Quán bánh canh 37 Huỳnh Thúc Kháng

- Quán bánh canh cua biển Phương Hạnh nằm ở A12 - Hoàng Hoa Thám

- Quán bánh canh 05/14 Tô Hiến Thành

 

Nem nướng Ninh Hòa: Nhắc đến ẩm thực Nha Trang, người ta không thể không nhắc đến món nem nướng Ninh Hòa hay nem nướng Nha Trang.

 

 

Các địa chỉ quán ăn tham khảo cho bạn:

- Quán Nem 25 Lê Hồng Phong

- Quán Nem Đặnh Văn Quyên 16B Lãn Ông

- Quán Nem Nhã Trang 39 Nguyễn Thị Minh Khai

- Quán Nem Nhã Trang ngay chân cầu Bóng

- Quán Nem Ngọc Tiên 59 Lê Thành Phương

- Quầy Nem nướng cuỗn sẵn 50 Thống Nhất

- Quầy nem nướng cuỗn sẵn 178 Thông Nhất

 

Chả Cá Nha Trang: Chả cá Nha Trang nổi tiếng ngon vì làm từ cá tươi. Miếng chả cá chiên vàng, thơm phức khiến khách ăn rồi vẫn thèm. Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương, giờ rất hiếm.

 

 

Địa chỉ tham khảo:

- 8A Ngô Thời Nhiệm hoặc Hàng ăn chợ Đầm

- Quán Nguyên Loan, 123 Ngô Gia Tự

 

Bún Chả Cá Nha Trang: Đây là món ăn nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang, món ăn đơn giản với nước dùng trong, chả cá và những sợi bún loại nhỏ xíu. Chả cá ngon và nổi tiếng do làm từ cá tươi, đảm bảo độ dai. Nguyên liệu là cá thu, cá mối, cá cờ… thường được chế biến thành hai loại là chả hấp và chả chiên.

 

 

Bên cạnh đó, nước dùng luôn có vị ngọt thanh do được nấu từ xương cá tươi, thường là xương cá thu, cá cờ hoặc những loại cá nhỏ nổi tiếng của vùng biển miền Trung như cá chỉ vàng, cá liệt… Ăn bún chả cá phải ăn kèm với tương ớt. Vị ngọt, cay nồng của tương ớt tăng thêm hương vị cho chả cá, để sự ngon miệng gần như được thể hiện trọn vẹn.

Địa chỉ ăn uống: 

- Bún cá bà Năm Beo: Chung cư B2, Phan Bội Châu

- Quán bún cá Loan: Đường Ngô Gia Tự (ngay ngã ba trịnh Phong) 

 

Bún Sứa Nha Trang: Sứa nấu bún phải chọn loại nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục, mình dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Bún sứa ngon còn ở nước dùng được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay với phần đuôi thắt lại trông như cái nơ, không xương nhỏ và ngọt lừ. Ăn thấy thanh và không ngán. Thành phần nước dùng còn có vị ngọt của chả cá tiết ra. Khi thưởng thức, thực khách sẽ có cảm nhận trọn vẹn nước dùng ngọt thanh, sứa giòn giòn, mát lạnh và vị cay ở ớt tạo nên cái ngon tuyệt vời.

 

 

Một số địa chỉ tham khảo:

- Quán Năm Beo (B2 chung cư Phan Bội Châu, TP. Nha Trang)

- Quán Nguyên Loan (số 123 Ngô Gia Tự)

- Quán bún cá Cây Bàng (số 6 Hàn Thuyên).

- Quán bún cá, sứa, bánh canh cua ngã tư Yersin – Bà Triệu…

 

Bánh Ướt Diên Khánh: là một món ăn khá nổi tiếng ở Nha Trang, món ăn này ở phố bánh ướt Diên Khánh. Tuy gọi là phố nhưng thực chất nơi đây là một con đường nơi tụ tập rất nhiều các hàng bán bánh ướt, những hàng quán này được mở từ 4 giờ sáng đến tận đêm khuya. Do đó, khách muốn có thể dùng món này bất cứ khi nào.

 

 

Bún Cá Dầm: Thành phần chính của món ăn là cá dầm, đây là đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa rất được ưa thích. Ngoài ra, bát bún còn có chả cá và nước dùng. Không nấu từ xương heo như các loại bún khác, nước dùng bún cá dầm được nấu từ chính xương của loại cá này nên có vị ngọt thanh rất tự nhiên. Ăn kèm là đĩa rau sống được thái nhỏ đặc trưng của người dân Nha Trang.

 

 

Bánh Bèo

Cũng như bánh ướt, bánh bèo cũng được làm từ bột gạo. Ăn bánh bèo không thể thiếu tôm cháy. Màu vàng của tôm tăng thêm sự đẹp mắt, thơm ngon cho món ăn. Bánh bèo hấp dẫn với màu trắng của bột gạo, màu vàng rộm của tôm cháy sẽ tròn vị hơn với chén nước mắm ngọt cay xé lưỡi, là chất xúc tác làm cho món ăn dân dã này trở nên ngon miệng.

 

 

Bánh Đập

Món ăn là sự kết hợp giữa bánh tráng nướng, bánh ướt, ăn kèm với thịt nướng hoặc bạn có thể ăn với thịt luộc hay lòng lợn… Ăn bánh đập không thể thiếu chén mắm nêm với vị cay đặc trưng của người dân miền biển. Ghép một miếng bánh tráng nướng và bánh ướt lại, thoa lên bề mặt một ít mỡ hành, tôm cháy, sau cùng là thịt nướng hay thịt luộc… gập đôi, chấm vào chén mắm nêm và thưởng thức. Cái giòn rụm của bánh tráng, cái mềm dẻo của bánh ướt hòa quyện vào nhau trong cái đậm đà của mắm nêm, miếng thịt nướng chín vàng, thơm phức đem lại cảm giác ngon miệng rất thích thú.

 

 

Top 15 các món ăn đáng để mất tiền nhất khi du lịch Nha Trang 2019