Chuyện tình của Anna Faustino, cô gái đến từ Philippines và Tom Rogers, chàng trai xứ Wales bắt đầu đầy tình cờ khi cùng gặp nhau ở Mũi Né, một điểm dừng xinh đẹp trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới của họ.

Đó là một ngày nóng như thiếu đót trên cồn cát ở Mũi Né năm 2014. Mặt trời chói chang, khung cảnh ngợp trong những cồn cát mênh mông, lác đác từng nhóm du khách. Anna đang ngồi trên chiếc xe trượt cát, trượt xuống với tốc độ cao do bờ cát có độ dốc lớn. Nhìn sang bên cạnh, một chàng trai cũng đang thích thú làm điều tương tự mà không có xe trượt.

 

 

Anh chàng ngã dụi xuống những đụn cát và có vẻ thích thú với việc đó. Khi xuống tới chân dốc, Anna rút chiếc máy chuyên dụng Go Pro để bắt đầu quay phim. Cô vô thức thốt lên “Thằng ngốc nào lại lăn xuống đồi như thế?”. Chỉ vài phút sau, chính chàng trai đó đến mượn chiếc xe trượt cát của cô. Và đó là khoảnh khắc “lịch sử” của họ.

Sau ngày đó, Anna và Tom tiếp tục hành trình khám phá Việt Nam cùng nhau. Tom chạy xe máy từ TP HCM ra Hà Nội. Còn Anna đi cùng hành trình đó bằng xe khách. Họ gặp nhau tại một số điểm dừng. Anna vài lần lên xe Tom để tới những điểm tiếp theo.

Sau một tháng rong ruổi bằng xe máy, những cuộc trò chuyện không điểm dừng, vui đùa cùng nhau, Anna tới Lào còn Tom ở lại miền Bắc Việt Nam. Sau 3 tuần xa nhau, họ hẹn gặp lại ở Thái Lan. Họ lưu lại nhiều kỷ niệm ở Pai, Chiang Mai và một số hòn đảo ở Thái. Anna cảm thấy cô và Tom có mối liên hệ bền chặt, luôn bị đối phương hấp dẫn bởi sự hài hước, phiêu lưu và ngốc nghếch. Nhưng trên hết, họ hạnh phúc từng khoảnh khắc bên nhau.

 

 

Ngày chia tay không hề dễ dàng với họ. Sau gần hai tháng rong ruổi, Anna đến Philippines, điểm đến gần kết thúc hành trình phiêu lưu của cô. Mặt khác, Tom lên đường tới Singapore và Malaysia. Đôi tình nhân chia tay nhau trên bến phà Koh Phangan, Anna đã nghĩ có thể họ sẽ không bao giờ gặp lại. Hai người vẫn giữ liên lạc trong thời gian không gặp nhau. Chỉ vài tháng sau đó, Tom tới Philipnes và sẽ không rời xa Anna.

Tom quyết định dừng lại mọi kế hoạch du lịch của mình và tới Philippines ổn định cùng Anna. Khi đó, cô đang hoàn thành khóa học thạc sĩ, đi làm. Tom cũng tìm được công việc ở một công ty công nghệ. Dù không có gì thiếu thốn, họ luôn cảm thấy đã lạc mất một phần ý nghĩa cuộc sống nên quyết định cùng xếp hành lý tiếp tục hành trình khám phá thế giới.

Tình yêu nảy nở từ những chuyến du lịch thường gặp nhiều khó khăn, thoáng qua như gió thoảng mây bay hay có thể khiến bạn tổn thương. Nhưng không phải tất cả đều như vậy. Những câu chuyện tình yêu thực sự trên các hành trình vẫn tồn tại và sẽ truyền cảm hứng cho nhiều du khách đang tìm kiếm một nửa của mình.

 

Xem thêm: Khu du lịch Bàu Trắng

 

MŨI NÉ, NƠI VIẾT LÊN CHUYỆN TÌNH TUYỆT ĐẸP CỦA CÔ GÁI PHILIPPINES