1. Làng Chài ở đâu?

Làng Chài nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng, cách trung tâm thành phố Phan Thiết hơn 20 km. Du khách nên đến đây từ sáng sớm, khi mặt trời vừa mọc trên biển. Những người phụ nữ đã có chờ sẵn để đón thuyền trở về sau một đêm đánh bắt.

Từ những khu nghỉ dưỡng hoặc resort cao, dọc theo bờ biển du khách sẽ đặt chân đến Làng Chài Mũi Né, một làng quê thanh bình. Nhìn từ trên cao, phía dưới là khung cảnh quen thuộc của vùng biển, những chiếc ghe đánh bắt phía xa xa nằm xen với những chiếc thuyền thúng xanh bắt mắt. Quang cảnh nơi đây như một bức tranh xuất hiện với nhiều sắc màu, vẻ đẹp huyền diệu của thiên nhiên.

 

 

 

Từ chợ hải sản này, tuỳ vào chất lượng, lớn bé mà hải sản được đưa vào các nhà hàng, resort ở Mũi Né. Người dân mua bán tụ về lấy hải sản đem đi chợ bán, một cảnh tượng tưởng chừng như một lễ hội lộn xộn nào đó nhưng người mua, người bán ở đây rất hoà đồng, tấp nập diễn ra như một trình tự hàng ngày được lặp lại. Điều thú vị nhất ở Làng Chài Mũi Né là hải sản được đựng trong thau (chậu), bán đồng giá 100.000 đồng một thau. Du khách có thể lựa chọn loại to, nhỏ, nhiều ít thoải mái. Tôm hùm cũng được bán đồng giá một triệu đồng mỗi thau gồm 4-5 con, mỗi con khoảng nửa ký.

Không gì thú vị hơn là du khách sẽ mua được vài ký hải sản tươi sống mà giá lại rất rẻ như mực sữa, mực ống, tôm hùm, ghẹ xanh, cá thu, sò điệp… Làng Chài vào buổi sáng như một khu chợ hải sản giá rẻ đã thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến Mũi Né, Phan Thiết.

 

 

2. Đi Làng Chài lúc mấy giờ?

Từ sáng sớm cho đến khi mặt trời rời khỏi tầm nhìn, đây là khoảng thời gian lý tưởng cho những ai muốn hoà vào nhịp sống của các ngư dân tại đây. Mùi hương của biển hoà quyện với mùi nước mắm nhỉ thơm nồng đã tạo ra một hương vị đặc trưng khi vừa đặt chân đến chốn yên bình này. Muốn chứng kiến phiên chợ cá, hải sản buổi sớm, du khách phải có mặt từ lúc 5h đến 7h sáng.

 

 

3. Ăn gì ở Làng Chài?

Buổi sáng là thế, khi về đêm khu Làng Chài trở thành khu ẩm thực hải sản bình dân. Khi du khách chọn mua hải sản tươi sống sẽ được chế biến tại chỗ và phục vụ tại bàn. Tuy không sang trọng, cầu kỳ như những nhà hàng trên phố nhưng nơi đây được nhiều du khách yêu chuộng vì sự tiện lợi và hương vị hấp dẫn, dân dã. Hải sản ở đây được đánh bắt và bán ngay trong ngày nên chất lượng rất tươi ngon, đảm bảo, đa dạng các mặt hàng, bên cạnh đó giá cả rất rẻ cũng là một điểm cộng của khu ẩm thực này trong mắt du khách. Ở đây bạn có thể trả giá lên xuống thoải mái nhé, nếu bạn khéo miệng trả giá thì sẽ được giá rất tốt.

 

 

 

 

 

Đang tải bình luận...

Đánh giá:
0/5 sao trong lượt đánh giá