Hiện nay để đi du lịch Mũi Né du khách có rất nhiều phương tiện để chọn lựa như xe khách, ô tô riêng giường nằm cao cấp, tàu hoả, nhưng nhanh chóng và thuận tiện nhất chính là máy bay.

 

Du lịch Mũi Né bằng máy bay

 

Du lịch Mũi Né bằng máy bay từ Hà Nội

Máy bay là phương tiện được đa phần du khách ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc lựa chọn vì di chuyển nhanh chóng và tiện lợi. Hiện nay, Mũi Né chưa có sân bay. Theo như đề án đã được phê duyệt, sân bay Phan Thiết, Mũi Né sẽ bắt đầu khởi công xây dựng vào Quý 3, 2019 với tổng vốn đầu tư lên đến 10,000 tỷ. Cùng với đó là kết nối giao thông đường bộ cao tốc Tp.HCM => Long Thành => Dầu Giây => Phan Thiết, rút ngắn thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Mũi Né.

 

 

 

Tại Hà Nội, từ sân bay Nội Bài bạn có 2 đường bay để lựa chọn thông qua các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar, Bamboo Airway và VietJet Air. Thời gian từ sân bay Nội Bài đến sân bay Mũi Né là 1 tiếng 45 phút.

- Đường bay 1: từ Nội Bài đi sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn). Khoảng cách từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Mũi Né là 216km, thời gian di chuyển bằng ô tô là 4 tiếng.

- Đường bay 2: từ Nội Bài đi sân bay Cam Ranh (Nha Trang). Khoảng cách từ Nha Trang đến Mũi Né là 220km, thời gian di chuyển là 4 tiếng.

Tại sân bay, bạn có nhiều sự lựa chọn, nếu đi cùng gia đình, nhóm bạn nhiều người có thể lựa chọn xe riêng đưa đón tận nơi tại sân bay với các dòng xe 4, 7, 16 chỗ, xe vip limousine 9 chỗ. Hoặc nếu bạn đi lẻ 1, 2 người để tiết kiệm chi phí có thể chọn taxi di chuyển đến các nhà xe giường nằm mua vé đi Mũi Né.

- Địa chỉ: Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội

 

Du lịch Mũi Né bằng máy bay từ Sài Gòn (Tp.HCM)

Từ sân bay Tân Sơn Nhất Sài Gòn đến sân bay Mũi Né chỉ mất 30 phút với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Bamboo Airway. Từ sân bay bạn có thể lựa chọn taxi hoặc dịch vụ ô tô riêng 4, 7, 16 chỗ, xe vip limousine đưa đón tận nơi tất cả các địa điểm resort, khách sạn trung tâm Mũi Né, Phan Thiết.

Hoặc từ Tp.HCM bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xe khách, ô tô riêng du lịch Mũi Né với thời gian di chuyển 4 tiếng.

- Địa chỉ: Sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình, Tp.HCM

 

 

Du lịch Mũi Né bằng máy bay từ Nha Trang

Sân bay Cam Ranh cách trung tâm thành phố Nha Trang 35km. Từ đây bạn mất 30 phút di chuyển đến sân bay Mũi Né, Phan Thiết. Từ Nha Trang bạn cũng có thể chọn xe khách, ô tô riêng du lịch Mũi Né.

- Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường Cam Hải Đông, Cam Ranh

 

 

Du lịch Mũi Né bằng máy bay từ Đà Lạt

Sân bay Liên Khương cách trung tâm thành phố Đà Lạt 30km về phía Nam.

Từ đây đến sân bay Mũi Né, Phan Thiết khoảng 30 phút với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Bamboo Airway. Từ sân bay bạn có thể lựa chọn taxi hoặc dịch vụ ô tô riêng 4, 7, 16 chỗ, xe vip limousine đưa đón tận nơi tất cả các địa điểm resort, khách sạn trung tâm Mũi Né, Phan Thiết.

- Địa chỉ: Quốc lộ 20, Thị trấn Liên Nghĩa, Lâm Đồng

 

 

Du lịch Mũi Né bằng máy bay từ Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng là cảng hàng không quốc tế nằm ở Hoà Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng. Thời gian di chuyển từ đây đến sân bay Mũi Né, Phan Thiết là 45 phút.

 

Những điều du khách lưu ý khi du lịch Mũi Né bằng máy bay

Trước khi ra sân bay:

Trước khi ra sân bay bạn cần kiểm tra thật kỹ tránh quên mang Theo vé máy bay, chứng minh thư nhân dân, visa, giấy phép lái xe, hộ chiếu có hiệu lực và nếu có trẻ em dưới 14 uổi thì cần mang theo giấy khai sinh.

 

Thời gian làm thủ tục tại sân bay:

Việc tuân thủ thời gian giúp bạn không bỏ lỡ chuyến bay hoặc tránh gặp các rắc rối không mong muốn trong quá trình đến sân bay.

- Quầy làm thủ tục sẽ mở trước giờ bay 2 tiếng và sẽ đóng của trước khi máy bay cất cánh 30 phút.

- Bạn không thể hoàn trả vé nếu không tuân thủ các quy định này.

- Sau khi làm thủ tục xong bạn sẽ được hướng dẫn đi tới khu kiểm tra hành lý. Khi đã hoàn tất bạn sẽ di chuyển tới phòng chờ vị trí đã được ghi cụ thể trên vé máy bay.

 

Thủ tục tại sân bay

 

Hành lý được mang lên máy bay:

- Đồ xách tay là đồ mà bạn có thể mang theo khi lên máy bay. Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định về hành lý khác nhau nhưng thông thường thì không quá 7kg và kích thước không quá 115cm.

- Hành lý ký gửi là các vật dụng thông thường và quần áo bạn mang theo trong chuyến hành trình.

- Các vật dụng không được mang lên máy bay như dao, dùi cui, kiếm… Mỗi người được mang theo không quá 1 lít chất lỏng và bình đựng chất lỏng có thể tích dưới 100ml.

 

Khi lên máy bay:

Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh thì bạn không nên ngả ghế ngồi của mình ra đằng sau mà phải để lưng ghế thẳng đứng và tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị điện tử. Ở mỗi ghế ngồi sẽ có các nút để gọi tiếp viên cũng như nút điều khiển riêng. Trong trường hợp máy bay đi vào vùng sốc thì sẽ có đèn báo hiệu và bạn cần phải thắt dây an toàn.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có chuyến du lịch Mũi Né bằng máy bay đầy thú vị.