Đồi cát Bay Mũi Né cách trung tâm thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận về hướng Đông Bắc 30km. Con đường từ Phan Thiết đến Hòn Rơm Mũi Né một bên là những đồi cát thoai thoải nhấp nhô, một bên là biển xanh trải dài xa tít tầm mắt làm cho cảnh vật nơi đây càng thêm quyến rũ bởi sắc màu của trời biển mênh mông. Và đồi cát Mũi Né hay còn gọi là Đồi Cát Bay từ từ hiển ra ngút ngàn cho thấy một đồi cát mênh mông như một sa mạc bao la, hùng vĩ uốn lượn như dải lụa khổng lồ mang sắc màu của nắng, của gió và của những gợn cát lung linh dưới ánh sáng trời trông thật kỳ ảo.

 

 

Mũi Né có khí hậu nhiệt đới, quanh năm đầy nắng và gió. Vì thế theo kinh nghiệm thì đi Đồi cát Bay Mũi Né Phan Thiết vào thời điểm nào cũng đẹp, cũng tận hưởng được cái đặc trưng của vùng đất này.

 

- Từ tháng 4 đến tháng 5:

Đây là giai đoạn mà thời tiết Mũi Né đúng với cái tên khí hậu nhiệt đới nhất. Từ tháng 4 đến tháng 5, cái nắng sẽ bắt đầu gắt hơn và gió cũng nóng hơn. Tuy nhiên, đây lại chính là những tháng có lượng khách đông nhất. Và một trong những địa điểm yêu thích của du khách là Đồi cát bay Mũi Né.

Vào mùa hè, cát ở đồi trở nên vàng óng ánh pha chút nâu, bầu trời cũng có chút cam trầm, tất cả tạo nên một đồi cát vô cùng thơ mộng và hùng vĩ. 

 

 

- Từ tháng 9 đến tháng 11:

Sau khi trải qua đợt hè, Đồi Cát Bay Mũi Né thời tiết  trở nên dễ chịu và mát mẻ hơn rất nhiều. Sóng biển vỗ nhè nhẹ vào các vách đá, gió thổi qua các rặng dừa, nắng bắt đầu bớt gắt hơn và không khí có đôi chút êm dịu. Đối với những ai yêu thích sự nhẹ nhàng lãng mạn thì có thể du lịch Đồi cát bay từ tháng 9 đến tháng 11 để cảm nhận.

 

 

- Từ tháng 12 đến tháng 2:

Vẻ đẹp bí ẩn và lãng mạn của Đồi cát bay được thể hiện rõ từ tháng 12 đến tháng 2. Vào những tháng này, Đồi cát bay không còn nắng và gió quá gắt, Tất cả đều dịu nhẹ và có chút không khí se se lạnh của tiết trời vào đông.

 

 

Đến Mũi Né bạn không chỉ được ngắm biển cả mênh mông, xanh biếc và các di tích lịch sử văn hoá độc đáo mà còn được khám phá những Đồi Cát Đỏ, Cát Trắng tuyệt đẹp. Từ lâu miền biển Mũi Né được gắng liền với tên gọi “Miền Gió Cát”. Địa điểm tham quan Đồi Cát Bay được xem là đẹp nhất, thu hút nhiều du khách nhất.

Đang tải bình luận...

Đánh giá:
0/5 sao trong lượt đánh giá