1. Đi Đồi Cát Bay mặc đồ gì?

Trong hành trình khám phá các các đồi cát bay, quý khách phải đi bộ để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp hấp dẫn của thiên nhiên, cảm nhận không khí trong lành, thanh bình. Để tiện lợi và thoải mái nhất, chúng ta nên mang trang phục nhẹ nhàng, giày đi bộ, đội mũ, kem dưỡng chống nắng và kính mát.

 

 

2. Chơi gì ở Đồi Cát Bay?

Du khách trong và ngoài nước đến đồi cát Bay rất thích chơi trượt cát và chinh phục đồi cát bằng mô tô địa hình.

Trượt cát là trò chơi luôn hấp dẫn mọi người, nhất là với trẻ em. Từ trên đồi cát mênh mông du khách sẽ được tận hưởng những giây phút bay bổng diệu kỳ của thiên nhiên. Giá thuê ván trượt cát là 20,000vnđ. 

Xe môtô địa hình vượt đồi cát là trải nghiệm được các bạn giới trẻ rất yêu thích vì tạo cảm giác mạnh tột đỉnh. Ngồi trên những chiếc môtô 4 bánh cực mạnh và hầm hố từ trên đỉnh đồi lao xuống vực sâu với vận tốc nhanh hay chạy vòng cung lòng chảo quanh hố sâu của đồi cát tạo cảm giác phấn khích, kèm theo chút căng thẳng hồi hộp. Bạn có thể tìm cho mình một chiếc môtô địa hình ngay tại đồi cát Bàu Trắng.

Ngoài ra xe jeep chạy trên đồi cát cũng là là một lựa chọn rất thú vị được đa phần các nhóm bạn hoặc gia đình lựa chọn để tham quan toàn cảnh Bàu Trắng và lưu lại cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp.

 

 

 

 

3. Chụp ảnh ở Đồi Cát Bay

Mỗi ngày khi bình minh tươi sáng hay hoàng hôn sậm màu phủ xuống Bàu Trắng và Đồi Cát làm cho vẻ đẹp nơi đây thêm huyền ảo. Có lẻ vì cát trắng nên các thi nhân gọi Bàu Sen là Bạch Hồ trên đồi cát. Cứ như vậy, men theo những triền đồi cát trắng là Bàu Sen xanh mướt, lúc nào cũng nở hoa. Sen và cát, nắng và gió, mây và nước soi mình hoà quyện vào nhau càng làm cho khung cảnh đồi cát Bay lúc nào cũng đẹp và lãng mạn. Có lẽ vì vậy mà đồi cát Bay là nguồn cảm hứng vô tận của các thể loại văn học nghệ thuật mà tiêu biểu nhất là các nghệ sỹ nhiếp ảnh. Họ đi thật sớm từ ngày này qua ngày khác để săn cát, săn ảnh và tạo ra những khoảnh khắc cực kỳ đẹp cho đời.

 

 

 

Các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong nước và quốc tế thường đến Mũi Né để săn ảnh nghệ thuật. Họ nói rằng đồi cát muôn hình, muôn vẻ, cát trong thiên nhiên luôn thay đổi ví như cô gái thích làm đẹp và cát gắng với đời sống sinh hoạt của người dân càng làm cho những khoảnh khắc cuộc sống từ những bức ảnh nghệ thuật thêm nhiều ý nghĩa. Đồi Cát Bay được đánh giá là Đồi Cát Việt Nam đẹp nhất.

Đồi cát Mũi Né còn gọi là Đồi Cát Bay vì sự di động không ngừng của cát từ ngày này qua ngày khác tạo ra những đồi cát trải dài và lan rộng ở một diện tích không nhất định với tổng thể 50km kéo dài từ Bình Thuận đến Ninh Thuận.

 

 

Đến Mũi Né bạn không chỉ được ngắm biển cả mênh mông, xanh biếc và các di tích lịch sử văn hoá độc đáo mà còn được khám phá những Đồi Cát Đỏ, Cát Trắng tuyệt đẹp. Từ lâu miền biển Mũi Né được gắng liền với tên gọi “Miền Gió Cát”. Địa điểm tham quan Đồi Cát Bay được xem là đẹp nhất, thu hút nhiều du khách nhất.

Đang tải bình luận...

Đánh giá:
0/5 sao trong lượt đánh giá