Sài Gòn cách Bàu Trắng khoảng 240km về hướng Đông, thời gian di chuyển bằng ô tô khách khoảng 5 tiếng. Chính vì quãng đường cũng không phải là quá xa nên bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau như xe ô tô khách, tàu hỏa hoặc đi xe máy. Mặc dù nếu đi Bàu Trắng Mũi Né bằng xe máy thì cũng khá là vất vả nhưng chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ được hít thở khí trời, chiêm ngưỡng cảnh đẹp dọc đường đi và có những bức ảnh chek-in thú vị để làm kỷ niệm.

 

Bàu Trắng Mũi Né

 

Bàu Trắng cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 65km về hướng Đông Bắc. Du khách có thể đến Bàu Trắng bằng hai cung đường khác nhau như từ Hòn Rơm đi xe jeep men theo đường biển đến Mũi Né, qua chợ rồi đến Đồi Hồng cứ thế chạy dọc bãi biển là tới Bàu Trắng Bình Thuận hoặc từ Tp. Phan Thiết theo quốc lộ 1A đến Lương Sơn có ngã 3, rẽ phải chừng 18km băng qua những ngọn đồi trọc lúc lên cao lúc xuống thấp xuyên qua các cánh rừng sò đo, rừng dừa xanh mướt trên các động cát trắng thơ mộng là đến nơi.

 

1. Đi Bàu Trắng bằng ôtô, xe khách

Từ Sài Gòn đến Mũi Né, Phan Thiết có rất nhiều phương tiện. Bạn có thể lựa chọn các nhà xe khách như 3s Limo, Tâm Hạnh, Sinh Cafe, Hạnh Cafe, Phương Trang, Tàu Hoả… Hoặc nếu bạn đi cùng với gia đình, nhóm nhiều người thì thuê xe riêng đưa đón tận nơi tại tất cả các địa điểm như xe 4, 7, 16 chỗ, xe Vip Limousine là sự lựa chọn tiện lợi nhất. Có những hãng xe giường nằm chất lượng cao đi từ Sài Gòn đến Mũi Né xuất phát từ bến xe miền Đông hoặc đường Đề Thám, Quận 1. Với giá vé khoảng từ 110.000 đến 300.000 tùy từng hãng khác nhau. Sau khi đến Mũi Né, bạn chọn dịch vụ tour xe jeep đi Bàu Trắng.

 

Xe khách đi Bàu Trắng

 

2. Đi phượt Bàu Trắng bằng xe máy

Nếu như bạn đi du lịch Mũi Né bằng xe máy hoặc ô tô từ Sài Gòn thì bạn có thể lựa chọn một trong hai cung đường sau:

- Cung đường thứ nhất: Xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ di chuyển qua Bình Lâu, La Gi sau đó đến Mũi Kê Gà. Lúc này bạn sẽ đặt chân đến địa phận của tỉnh Bình Thuận. Từ đây bạn sẽ tiếp tục di chuyển vào trung tâm của thành phố Phan Thiết. Cung đường đi nhìn chung khá đẹp, dễ đi và phong cảnh cũng rất đẹp.

Tuy nhiên, quãng đường đi thì khá dài khoảng 240km nên cung đường này chỉ thích hợp cho những bạn trẻ thích phượt, yêu thích khám phá. Mặc dù hơi vất vả nhưng nếu đi được tuyến đường này chắc chắn bạn sẽ có được một chuyến đi đáng nhớ đấy.

Một kinh nghiệm phượt Bàu Trắng Mũi Né bằng xe máy là bạn nên đổ đầy xăng trong bình và chuẩn bị sẵn một ít xăng dự trữ vì tuyến đường này có rất ít cây xăng.

 

Xe máy đi Bàu Trắng

 

Check-in Bàu Trắng

 

- Cung đường thứ 2: Với cung đường này, bạn sẽ xuất phát từ thành phố Hồ Chính Minh, đi theo hướng quốc lộ 1A qua địa phận của tỉnh Bình Thuận, sau đó bạn rẽ trái để đến ngã ba Suối Cát và vào trung tâm thành phố Phan Thiết. Sau đó bạn tiếp tục di chuyển theo tỉnh lộ 706 là sẽ đặt chân đến Bàu Trắng Mũi Né. Quãng đường đi dài khoảng 209 Km và nhìn chung cũng khá dễ đi.

Nếu đi theo tuyến đường này thì bạn không cần phải mang theo xăng dự trữ vì hai bên đường đi có khá nhiều cây xăng và tiệm sửa xe.

 

3. Đi Bàu Trắng bằng Tàu Hoả (Tàu Lửa)

Ngoài việc đi xe khách thì bạn cũng có thể chọn phương tiện là tàu hỏa. Có 2 tuyến cho bạn có thể lựa chọn là SPT1 và SPT4. Chuyến SPT1 chạy vào buổi sáng còn chuyến SPT4 chạy vào buổi tối và những ngày cuối tuần. Giá vé đi tàu cũng chỉ khoảng 111.000đ trở lên. Một kinh nghiệm du lịch Mũi Né bằng tàu đó là bạn không nên mua vé đến ga Mương Mán vì từ đây bạn sẽ phải đi một quãng đường khá xa để đến được thành phố Phan Thiết mà hãy mua vé xuống luôn ở ga Phan Thiết. Từ ga Tàu lửa Phan Thiết bạn chọn xe trung chuyển đi Bàu Trắng Mũi Né.

 

Tàu hoả đi Bàu Trắng

Đang tải bình luận...

Đánh giá:
5/5 sao trong 1 lượt đánh giá