Trong cái nắng chói chang, những đồi cát hiện lên mông lung, chập chờn như trong cõi thực lẫn cõi mơ. Bàu Trắng được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Tại đây có dịch vụ xe môtô đặc chủng và xe jeep địa hình vượt đồi cát. Đây là những trải nghiệm được du khách thích thú nhất.

Với khung cảnh của một tiểu sa mạc, nhiều cặp đôi đã đến đây để chụp hình ở Bàu Trắng lưu giữ lại những khoảnh khắc lãng mạn giữa trời và đất. Tạo dáng chụp ảnh, trải nghiệm những giây phút lái xe địa hình trên cát, đã mang lại nhiều cảm giác phiêu lưu và thú vị.

 

Xe mô tô địa hình Bàu Trắng

 

Những ai ưa trò mạo hiểm thì đồi cát ở Bàu Trắng là chọn lựa lý tưởng. Những chiếc xe địa hình đưa du khách đến cảm giác mạnh khi chạy với tốc độ cao trên đồi cát chập trùng, uốn lượn. Có các loại xe môtô 2 bánh, xe địa hình 4 bánh dành cho 3 người và xe địa hình dạng xe jeep dành cho 4 người. Tài xế sẽ chạy một vòng quanh đồi cát với khuyến cáo không dành cho người yếu tim, một trò mang lại cảm giác thật sự hưng phấn. Và còn gì tuyệt vời bằng tự mình lèo lái một chiếc xe môtô phóng như bay chạy lên các đồi cát cao vời vợi rồi lại lên xuống, cảm nhận những lúc xe chao nghiên theo triền cát uốn lượn. Từ trên đỉnh đồi, cảm giác như đã chinh phục được cả thế giới. Bạn còn có thể tự thưởng cho mình một vài phút dừng xe trên những đồi cát cao nhất phóng tầm mắt ra bao la sa mạc, ngắm nhìn Bàu Trắng nước trong, lốm đốm chấm hồng xanh của sen, rồi lại tiếp tục hành trình chinh phục khám phá những đụn cát kéo dài tưởng chừng đến bất tận. Thuê xe ở Bàu Trắng có rất nhiều xe môtô, ôtô jeep nhiều màu sắc khác nhau đang chờ sẵn để phục vụ nhu cầu khám phá các triền cát.

 

 

 

Nếu đủ tự tin và biết lái xe bạn có thể tự rồ ga phóng nhanh trên triền cát, bằng không nên thuê xe có người lái an toàn hơn nhưng cảm giác mạnh cũng lớn hơn. Quen xe, quen địa hình lại được rèn luyện thường xuyên nên các lái xe ở đây có thể khiến tim bạn như muốn văng ra ngoài khi xe chao nghiên ôm theo triền cát hay xe lao như bay trên đỉnh đồi cát cao vút. Khi ấy trước mắt chỉ thấy nền trời xanh ngắt để rồi lên tới đỉnh động cát là cả không gian vỡ oà trước mắt, là trời xanh, nước xanh, cát trắng uốn lượn vô cùng huyền diệu.

 

 

 

Nói tới nắng và cát ai cũng nghĩ tới ngay là rất nóng, nhưng không cát trắng ở đây rất lạ, mịn, mát không hề nóng bỏng. Người ta lý giải rằng do gió và cát dịch chuyển liên tục nên cát ở đây không nóng dù nắng không hề nhẹ.

Đến với đồi cát trắng còn là nơi du khách có thể trượt cát ở Bàu Trắng tìm cảm giác mới lạ xua đi những mệt mỏi trong cuộc sống, mang đến những tiếng cười thật sảng khoái. Bạn cũng có thể tổ chức cắm trại ở rừng dương ở phía bờ Bắc.

Xe môtô địa hình vượt đồi cát Bàu Trắng là trải nghiệm được các bạn giới trẻ rất yêu thích vì tạo cảm giác mạnh tột đỉnh. Ngồi trên những chiếc môtô 4 bánh cực mạnh và hầm hố từ trên đỉnh đồi lao xuống vực sâu với vận tốc nhanh hay chạy vòng cung lòng chảo quanh hố sâu của đồi cát tạo cảm giác phấn khích, kèm theo chút căng thẳng hồi hộp. Bạn có thể tìm cho mình một chiếc môtô địa hình ngay tại đồi cát Bàu Trắng.

 

 

- 20 phút:  700.000 đ/chiếc (chở 2 người, loại xe mô tô 4 bánh lớn, máy mạnh).

- 30 phút:  900.000 đ/chiếc (chở 2 người, loại xe mô tô 4 bánh lớn, máy mạnh).

- 40 phút:  1.200.000 đ/chiếc (chở 2 người, loại xe mô tô 4 bánh lớn, máy mạnh).

- 60 phút:  1.600.000 đ/chiếc (chở 2 người, loại xe mô tô 4 bánh lớn, máy mạnh).

 

Ngoài ra xe jeep chạy trên đồi cát cũng là là một lựa chọn rất thú vị được đa phần các nhóm bạn hoặc gia đình lựa chọn để tham quan toàn cảnh Bàu Trắng và lưu lại cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp.

 

 

- 200.000 đ/người (xe jeep lên và xuống đồi cát).

Đang tải bình luận...

Đánh giá:
0/5 sao trong lượt đánh giá